So sánh ưu và nhược điểm máy làm tỏi đen Nikio NK-696 và Nikio NK-686
So sánh ưu và nhược điểm máy làm tỏi đen Nikio NK-696 và Nikio NK-686
Máy làm tỏi đen Nikio là một thương hiệu máy làm tỏi uy tín đến từ Nhật Bản. Máy làm tỏi đen Nikio hiện nay đang nổi tiếng với nhiều dòng sản phẩm chất lượng được nhiều người tin dùng. Trong đó máy làm tỏi đen Nikio NK-686 và máy làm tỏi đen Nikio NK-696 là 2 dòng sản phẩm bán chạy nhất. Nhiều khách hàng đã phân vân không biết chọn mua chiếc máy làm tỏi đen Nikio nào thì tốt. Nên đã thắc mắc rằng “Nồi làm tỏi đen Nikio NK-686 thì có gì khác so với Nồi làm tỏi đen Nikio NK-696”. Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc đó thì hãy tham khảo bài viết này để có thể hiểu rõ và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.
Đặc điểm chung của máy làm tỏi đen Nikio NK-696 và Nikio NK-686:
NK-696 và NK-686 là 2 dòng máy làm tỏi thuộc thương hiệu Nikio công nghệ lên men từ Nhật Bản. Cả 2 dòng máy làm tỏi đen này đều được sản xuất theo công nghệ và tiêu chuẩn của Nhật. Áp dụng công nghệ lên men của Nhật Bản để sản xuất ra những mẻ tỏi đen thơm ngon đúng chuẩn tỏi đen Nhật Bản.
Không chỉ riêng NK-696 và NK-686 mà tất cả các dòng máy làm tỏi đen của Nikio đều được thiết kế quy trình lên men hoàn toàn tự động với 2 chế độ làm tỏi là: Tỏi cô đơn và tỏi nhiều nhánh.
Cả 2 dòng máy làm tỏi đen Nikio NK-686 và NK-696 đều được trang bị các tính năng nổi bật như: Lưu trữ chương trình lên men khi mất điện, kiểm soát nhiệt và cân bằng độ ẩm tự động, đối lưu nhiệt 360 độ quanh nồi. tự động ngắt điện khi lên men xong, sấy khô tỏi cuối quy trình… nhằm nâng cao hiệu suất lên men.
NIKIO NK-686 và NK-696 là 2 dòng nồi đều có dung tích 6 lít, nên có thể nói lượng tỏi đen làm được là như nhau. Lồng nồi được thiết kế khay 3 tầng với các mâm chứa bằng nhôm có thể tháo rời và điều chỉnh độ cao cho khả năng làm được khoảng 2 kg tỏi tươi cho một lần lên men.
Nếu chỉ nhìn vào kiểu dáng thiết kế bên ngoài thì quý vị có thể thấy là 2 dòng máy làm tỏi Nikio này không có nhiều sự khác biệt. Bởi hầu như tất cả các dòng sản phẩm máy làm tỏi đen Nikio đều được thiết kế theo một phom dáng chuẩn của hãng. Từ tay cầm, nắp đậy, lòng nồi, khay chứa, van thoát hơi đều giống nhau nên nhìn giống như 1 chiếc nồi cơm điện thông thường
Sự khác biệt của máy làm tỏi đen Nikio NK-696 và Nikio NK-686:
Về tính năng làm tỏi:
Điểm khác biệt lớn nhất giữa dòng nồi làm tỏi đen NIKIO NK-686 so với dòng nồi NIKIO NK-696. Đó chính là có thể điều chỉnh được thời gian lên men và thời gian sấy khô tỏi.
Dòng máy làm tỏi đen NIKIO NK-696 là mẫu mã năm 2018, nên thời gian lên men tỏi được thiết lập mặc định là 15 ngày cho tỏi cô đơn và 12 cho tỏi nhiều nhánh. Thời gian sấy cũng được mặc định 2 giờ vào cuối quy trình lên men.
Máy làm tỏi đen NIKIO NK-686 là dòng sản phẩm mới của năm 2019. Nên được nhà sản xuất cải tiến tính năng để nâng cao tỉ lệ thành công hơn. Chiếc nồi này cho phép người dùng tùy chỉnh thời gian lên men tỏi và thời gian sấy khô tỏi.
Với chức năng tùy chỉnh thời gian lên men tỏi thì quý vị có thể lựa chọn số ngày lên men linh hoạt thích hợp với kích thước tỏi to hay nhỏ. Ở chu trình lên men tỏi nhiều nhánh, bạn có thể điều chỉnh thời gian làm tỏi linh hoạt với 5 móc thời gian là 8-9-10-11-12 ngày tương ứng 192 - 216 - 240 - 264 – 288 giờ. Với chu trình lên men tỏi cô đơn thì bạn có thể tùy chỉnh thời gian làm tỏi đen theo 6 móc thời gian là 10-11-12-13-14-15 ngày tương ứng 240 - 264 – 288 - 312 - 336 - 360 giờ.
Với chức năng tùy chỉnh thời gian sấy khô tỏi thì thời gian sấy được thiết kế dài hơn và linh hoạt từ 4 giờ, 8 giờ đến12 giờ. Tùy vào mẻ tỏi thành phẩm ra, mà quý vị có thể quyết định sấy hay không nên sấy và sấy trong thời gian bao lâu.
2 tính năng mới này sẽ giúp cho máy làm tỏi đen Nikio NK-686 có tỉ lệ thành công nhĩnh hơn so với Nikio NK-696. Tỏi đen làm từ nồi Nikio NK-686 sẽ có độ thơm ngon chất lượng 100% mà không lo tỏi bị quá khô, quá nhão hay vẫn còn mùi hang do ủ chưa chín tới.
Thiết kế bảng điều khiển:
Ngoài ra 2 dòng sản phẩm này còn có 1 chút khác biệt ở thiết kế bên ngoài chính là bảng điều khiển. Nếu NIKIO NK-696 có hình chữ nhật thì dòng NIKIO NK-686 cải tiến mới với bảng điều khiển có hình tựa lục giác. Đặc biệt là trên bảng điều khiển của dòng nồi làm tỏi đen NIKIO NK-686 thì có thêm nút điều chỉnh chế độ sấy.
Giá thành sản phẩm:
Máy làm tỏi đen Nikio NK-686 là dòng sản phẩm cải tiến mới với nhiều tính năng thông minh hơn Nikio NK-696 nên dĩ nhiên sẽ có giá bán cao hơn. Máy làm tỏi đen Nikio NK-686 có giá bán là 1.890.000đ và máy làm tỏi đen Nikio NK-696 có giá bán là 1.790.000đ
Ưu điểm và nhược điểm của máy làm tỏi đen Nikio NK-696 và Nikio NK-686:
Ưu điểm của máy làm tỏi đen Nikio NK-696:
-
Thiết kế đơn giản dễ sử dụng thích hợp cho người mới học làm tỏi
-
Giá bán của máy làm tỏi đen Nikio NK-696 rẻ hơn
Nhược điểm của máy làm tỏi đen Nikio NK-696:
- Tỉ lệ thành công sẽ thấp hơn máy làm tỏi đen Nikio NK-686
Ưu điểm của máy làm tỏi đen Nikio NK-686:
-
Tùy chỉnh được thời gian lên men và thời gian sấy tỏi linh hoạt theo nhu cầu
-
Tỉ lệ thành công cao hơn và tỏi đen thành phẩm ngon và đạt chuẩn hơn.
Nhược điểm của máy làm tỏi đen Nikio NK-686:
- Giá thành cao hơn và khó sử dụng hơn máy làm tỏi đen Nikio NK-696
Kết luận: Đọc đến đây chắc có lẻ bạn đã biết được sự khác biệt của máy làm tỏi đen Nikio NK-696 và Nikio NK-686 rồi đúng không. Mỏi dòng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Chính vì thế mà bạn cần dựa vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của mình để có thể chọn mua được sản phẩm phù hợp.
Tuy nhiên nếu bạn đang có điều kiện kinh tế thoải mái thì chúng tôi khuyên bạn nên mua máy làm tỏi đen Nikio NK-686. Tuy có hơi đắc hơn 1 xíu nhưng lợi ích nó mang lại rất xứng đáng để đầu tư.
Hãy truy cập vào Website maylamtoiden.vn hoặc gọi ngay đến tổng đài 1900 2807 để đặt mua cho gia đình một chiếc nồi ưng ý nhé. Đừng quên LIKE & SHARE nếu thấy bài viết hữu ích nhé!