Ăn tỏi đen nhiều có tốt không? Cách ăn tỏi đen đúng cách?
Ăn tỏi đen nhiều có tốt không? Cách ăn tỏi đen đúng cách?
Nhiều người dùng Việt Nam vẫn đang thắc mắc “Ăn tỏi đen nhiều có tốt không? Cách ăn tỏi đen đúng cách?”. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề đó thì hãy theo dõi bài viết này để tìm câu trả lời cho mình nhé.
Nhưng trước khi giải đáp cho những thắc mắc của bạn, thì chúng ta cần phải hiểu rõ tỏi đen là gì và công dụng của chúng ra sao? Để từ đó có thể phân tích và tìm được câu trả lời chính xác nhất.
Tỏi đen là gì?
Tỏi đen là thành phẩm của quá trình lên men tỏi trắng hay còn gọi là phản ứng Maillard, trong điều kiện nhiệt độ nghiêm ngặt từ 60-90 độ C, độ ẩm dao động từ 80-90 độ. Phản ứng Maillard xảy ra trong thời gian dài từ 10 đến 30 ngày (tùy loại tỏi) để tỏi trắng trở thành tỏi đen với hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần.
Protein trong tỏi đen tăng lên gấp 3 lần so với tỏi tươi, hàm lượng vitamin B2 tăng 178 lần, polyphenol tăng 5 lần, SOD enzyme tăng 18 lần, axit glucotamin tăng 1,9 lần. Đặc biệt hoạt chất cực kỳ quan trọng và tốt nhất trong tỏi đen là S – Allyl Systeine tăng lên tới 145 lần. Vào năm 2005, tỏi đen đã được công nhận chất lượng tại Nhật Bản và được chứng minh mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người.
Công dụng của tỏi đen?
Tỏi đen sau khi trải qua quá trình lên men nghiêm ngặt đã mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời có thể kế đến như:
-
Giảm cholesterol máu, giảm mỡ trong máu hiệu quả
-
Điều hòa huyết áp, bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ
-
Giảm đường huyết, ngăn ngừa và điều trị tiểu đường.
-
Hạ men gan, thanh lọc – giải độc - bảo vệ tế bào gan.
-
Làm chậm quá trình lão hóa, duy trì thanh xuân, tăng tuổi thọ
-
Tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể
-
Tăng cường trí nhớ, giúp thúc đẩy phát triển não bộ
-
Phòng chống – điều trị - ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
-
Làm đẹp da, đen tóc và thúc đẩy mọc tóc, tăng cường sinh lý
Những ai nên ăn tỏi đen?
– Người có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ
– Người thừa cân béo phì đang trong chế độ giảm cân
– Người ăn uống chế độ không lành mạnh, lười tập thể dục thể thao, nhiều nguy cơ bệnh tật
– Người cần bồi bổ sức khoẻ, tăng cường chức năng gan, thận để thải bỏ độc tố hiệu quả hơn, giúp tăng cường tuổi thọ
– Người lớn tuổi muốn phòng chống và ngăn ngừa ung thư, điều trị đau mỏi xương khớp
– Người có nhu cầu chống oxy hoá toàn thân, tăng cường hoạt động hiệu quả của các hệ cơ quan
– Người hay lờ đờ, mệt mỏi, thiếu sức sống, trao đổi chất kém và hay gặp phải các bệnh cảm cúm vặt
.....
Ăn tỏi đen nhiều có tốt không?
Tỏi đen tuy được ví như thần dược có lợi cho sức khỏe nhưng nếu bạn hỏi chúng tôi “ăn tỏi đen nhiều có tốt không?” thì câu trả lời là KHÔNG. Vì ông bà ta có câu “cái gì quá cũng không tốt”. Để đảm bảo tỏi đen được hấp thụ và phát huy tác dụng tối đa, thì người dùng cũng phải sử dụng có liều lượng nhất định và sử dụng đúng cách. Việc ăn tỏi đen với liều lượng tùy ý và không đúng cách thể phản tác dụng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Cách ăn tỏi đen đúng cách?
Tỏi đen có nhiều công dụng hơn tỏi trắng, nhưng chúng ta không nên quá lạm dụng để tránh làm phản tác dụng. Tùy vào hình thức sử dụng mà các chuyên gia khuyên bạn có cách dùng tỏi đen đúng chuẩn khoa học và đúng liều lượng nhất.
Ăn tỏi đen trực tiếp:
Với cách ăn trực tiếp thì theo các chuyên gia, mổi người trưởng thành có thể ăn từ 5-7g tỏi đen. Tương đương 2 đến 3 củ tỏi đen cô đơn hoặc 5 đến 8 tép tỏi đen nhiều nhánh. Khi ăn nên nhai kỹ và sau đó uống ngay một ly nước lọc để giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tối ưu nhất.
Đối với người già hoặc trẻ em thì nên sử dụng 1 - 2 củ tỏi để cơ thế có thể hấp thụ tốt các hợp chất trong tỏi.
Phụ nữ mang thai chỉ nên dùng 1 củ mỗi ngày, vào 2 tháng cuối thai kì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
Ăn tỏi đen ngâm với rượu nếp không cồn:
Bóc tỏi đen cho vào bình thủy tinh sạch và khô, đổ rượu nếp vào bình thủy tinh sao cho ngập hết tỏi đen. Đậy kín nắp bình và bảo quản rượu nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp lên rượu tỏi đen.
Lắc bình rượu để rượu ngấm đều vào bên trong củ tỏi. Bạn có thể sử dụng được rượu tỏi đen sau 15 ngày ngâm. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 50ml, trước khi ăn sáng và bửa cơm tối.
Ăn tỏi đen ngâm với mật ong:
Bóc vỏ lấy khoảng 125–150g tỏi đen rồi cho vào lọ thủy tinh. Đổ mật ong vào cho ngập kín tỏi đen và sử dụng sau khoảng 3 tuần.
Đây là cách sử dụng tỏi lên men được đánh giá cao với khả năng điều trị cảm lạnh, cảm cúm, viêm họng,… vô cùng hiệu quả. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 thìa café trước khi ăn sáng và bửa cơm tối.
Nên ăn tỏi đen vào thời điểm nào tốt nhất trong ngày?
Theo các nhà khoa học, chúng ta nên ăn tỏi đen vào sáng sớm và buổi tối vì lúc này tỏi đen phát huy được hết tác dụng của nó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng vào 3 bữa sáng trưa chiều và trước bữa cơm khoảng 30 phút, mỗi bữa 1 củ tỏi đen cô đơn tương đương mỗi ngày 3 củ là chuẩn nhất.
Làm cách nào để có tỏi đen Nhật Bản ăn mỗi ngày?
-
Để có tỏi đen Nhật Bản ăn mỏi ngày bạn phải mua tỏi đen làm sẵn với giá từ 2-3 triệu đồng/kg. Nhưng để tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể ăn tỏi đen Nhật Bản mỏi ngày thì hiện hãy mua ngay máy làm tỏi đen Nikio NK-686. Chiếc nồi này có giá 1.890.000 đồng, chỉ giá bằng 1 lần mua tỏi đen Nhật Bản thoi nhưng lại có thể sử dụng thoải mái làm ra nhiều mẻ tỏi đen thơm ngon cho gia đình ăn mỗi ngày.
-
Máy làm tỏi đen Nikio NK-686 là sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản. Máy sử dụng công nghệ lên men chuẩn của Nhật Bản nên tỏi đen được làm ra từ nồi Nikio NK-686 cũng đảm bảo chất lượng tốt như tỏi đen Nhật Bản. Công nghệ lên men hoàn toàn tự động làm đơn giản hóa quá trình lên men giúp người dùng tiết kiệm được thời gian công sức lẫn chi phí.
-
Điểm đặt biệt ở chiếc máy này là cho phép người dùng tùy chỉnh thời gian lên men phù hợp với kích thước củ tỏi và tùy chỉnh thời gian sấy linh hoạt dựa trên độ ướt của tỏi. Nhờ đó mà máy có thể làm ra những mẻ tỏi khô ráo, thơm ngọt đạt độ mềm dẽo theo tiêu chuẩn tỏi đen Nhật Bản.
-
Tỏi đen sau khi lên men bằng nồi làm tỏi đen Nikio NK-686 sẽ hoàn toàn mất đi mùi cay hôi đặc trưng của tỏi, mùi vị dễ ăn nhưng lại không mất đi các hiệu quả sức khoẻ quý giá mà tỏi mang lại. Thậm chí, hiệu quả của tỏi đen còn được chứng minh gấp nhiều lần so với tỏi tươi thông thường. Có thể nói đây là chiếc máy có tỉ lệ lên men thành công và chất lượng tỏi đen cao nhất trên thị trường.
-
Máy làm tỏi đen Nikio NK-686 được hỗ trợ nhiều tính năng thông minh để nâng cao tỉ lệ lên men thành công: Tự động kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm bằng vi mạch, tự động ghi nhớ thời gian lên men và hoạt động lại khi mất điện đột ngột.
-
Máy làm tỏi đen Nikio NK-686 có dung tích lớn 6L và khả năng làm được tỏi đơn (tỏi 1 nhánh, tỏi 1 tép) và tỏi nhiều nhánh (tỏi nhiều nhánh). Sử dụng nồi làm tỏi đen Nikio NK-686 là cách nào để có tỏi đen Nhật Bản ăn mỗi ngày mà vẫn không tốn nhiều chi phí. Hãy mua ngay một chiếc nồi làm tỏi đen Nikio NK-686 để có thể tự tin làm ra nhiểu mẻ tỏi đen thơm ngon đúng chuẩn Nhật cho gia đình bạn thưởng thức mỗi ngày.
Kết: Mong rằng bạn hài lòng với những giải đáp của chúng tôi. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hãy để lại bình luận hoặc gọi trực tiếp đến hotline 1900 2807 để chúng tôi có thể tư vấn tận tình. Đừng quên like và chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé!