Cách làm tỏi đen không bị ướt, tỷ lệ thành công cao?
Cách làm tỏi đen không bị ướt và có tỷ lệ thành công cao?
Tỏi đen được coi là thần dược cho sức khỏe khi được khoa học chứng có tác dụng ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ tim mạch, điều hòa huyết áp và hỗ trợ điều bệnh mất ngủ, gan nhiễm mỡ… Giá tỏi đen chế biến sẵn thường khá cao, nên nhiều chị em đã truyền tai nhau những cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện, nhưng không phải ai cũng thành công. Đa số các chị em tự làm tỏi đen tại nhà thường gặp phải tình trạng tỏi đen làm ra bị ướt, bị chua, bị đắng. Vậy làm sao để có được một mẻ tỏi đen thơm ngon chất lượng, mang hàm lượng dinh dưỡng cao. Hãy cùng tìm hiểu cách làm tỏi đen không bị ướt của người Nhật nhé!
Tại sao tỏi đen làm tại nhà bị ướt?
Một trong số những rắc rối hay gặp nhất khi làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện là tỏi bị ướt sau khi ủ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là:
-
Tỏi tươi được chọn để làm tỏi đen không đều về chất lượng, bị củ to, củ nhỏ, vỏ tỏi quá dày hoặc quá mỏng hoặc mua phải tỏi đã bị ẩm mốc, sâu bệnh …
-
Ngâm tỏi với bia quá lâu hoặc sau khi ngâm chưa đợi tỏi ráo nước đã mang đi ủ ngay, khiến tỏi bị ngấm nước quá nhiều.
-
Bọc giấy bạc sai cách, ảnh hưởng tới việc thoát hơi nước.
-
Trong quá trình ủ tỏi bị mất điện, dẫn tới nhiệt độ ủ bị thay đổi đột ngột không kịp xử lý.
-
Nhiệt độ ủ tỏi không chính xác, hơi nóng không được tỏa đều khắp nồi.
-
Thời gian lên men tỏi quá lâu so với quy định
Tất cả những nguyên nhân trên không chỉ khiến tỏi đen bị ướt mà còn có thể bị đắng, bị chua, bị cháy, dẫn đến tỏi đen thành phẩm không đạt chất lượng và có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.
Làm thế nào để khắc phục tỏi đen bị ướt?
Để làm tỏi đen tại nhà thành công bằng nồi cơm điện, khắc phục tình trạng tỏi đen bị ướt sau quá trình lên men, có một số cách như sau:
-
Chọn tỏi tươi củ to, đều, tép tỏi đều nhau, không bị lép. Tuyệt đối không chọn các củ tỏi bị ẩm, mốc, bị sâu.
-
Nếu ngâm tỏi với bia thì chỉ nên ngâm trong 30 phút, cứ 5 - 10 phút lại phải đảo đều tỏi. Sau khi ngâm bia, cần lấy ra và phải để tỏi cho ráo rồi mới bọc giấy và đem đi ủ.
-
Trong quá trình lên men, nên dùng nồi cơm điện nắp gài và bọc thêm lớp màng bọc thực phẩm bên ngoài nồi để tránh thất thoát nhiệt. Nên kiểm tra thường xuyên xem tỏi có lên men đạt yêu cầu không nhưng mỗi lần không nên mở nắp nồi quá 5 phút để tránh nồi bị mất nhiệt.
-
Trong quá trình ủ, đảm bảo nguồn điện phải ổn định.
-
Sau khi ủ xong, nếu tỏi hơi ướt thì có thể phơi trong bóng râm hoặc hong khô bằng quạt cho ráo nước rồi mới sử dụng.
Trên đây là một số cách để khắc phục tình trạng tỏi đen bị ướt cũng như bị chua, bị nhão, bị cháy đắng trong quá trình lên men tại nhà bằng nồi cơm điện. Những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn tự làm tỏi đen tại nhà đạt yêu cầu thành phẩm hiệu quả hơn.
Cách làm tỏi đen không bị ướt của người Nhật:
Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng nồi cơm điện không phải là sản phẩm chuyên dụng để làm tỏi đen. Nên dù bạn có cẩn thị đến mấy cũng không đảm bảo được chất lượng tỏi đen thành phẩm luôn ổn định và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Vì thế, nếu muốn tự làm tỏi đen tại nhà để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tỏi đen thành phẩm không bị ướt và thơm ngon dễ ăn, thì cách tốt nhất là bạn nên mua nồi làm tỏi đen Nikio để sử dụng.
Máy làm tỏi đen tự động Nikio có ưu điểm:
-
Máy làm tỏi đen Nikio là sản phẩm áp dụng công nghệ lên men tỏi của người Nhật Bản. Đây là công nghệ lên men chuẩn nhất trên Thế giới nên có thể đảm bảo chất lượng tỏi đen thành phẩm thơm ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao.
-
Làm tỏi đen hoàn toàn tự động trong thời gian ngắn chỉ 12 - 15 ngày, tỉ lệ thành công cao đến 99%, người dùng không cần kiểm soát, điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm.
-
Hơi nóng đối lưu tự động 360 độ, khay để tỏi được chia thành nhiều tầng, có van điều tiết hơi nước, đảm bảo quá trình lên men tốt mà không cần đảo trộn tỏi như khi dùng nồi cơm điện.
-
Máy làm tỏi đen Nikio còn có tính năng sấy khô tỏi cuối quy trình giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng tỏi đen thành phẩm bị ướt, bị nhão sau khi ủ.
-
Tính năng ghi nhớ thời gian lên men khi mất điện và tiếp tục quá trình lên men tỏi sau khi có điện sẽ giúp quá trình làm tỏi được ổn định. Bạn không cần phải làm đi làm lại nhiều lần như khi ủ tỏi với nồi cơm điện.
-
Cách sử dụng đơn giản tiện lợi, tiết kiệm thời gian lẫn công sức và chi phí cho người dùng. Đây là một chiếc máy làm tỏi đen thông minh thích hợp cho người bận rộn nhưng thích tự tay làm tỏi đen ngon cho gia đình sử dụng.
Máy làm tỏi đen Nikio giúp tỉ lệ lên men thành công cao tới 99%, lại được thiết kế nhỏ gọn, không tốn diện tích trong bếp. Giá máy làm tỏi đen Nikio cũng không quá cao, chỉ từ khoảng 1.5 đến 2 triệu đồng, rất vừa với điều kiện kinh tế của người Việt Nam. Hãy mua ngay một chiếc máy làm tỏi đen Nikio để thỏa sức làm ra nhiều mẻ tỏi đen chất lượng cho gia đình sử dụng nhé!
Nên mua máy làm tỏi đen Nikio loại nào?
Máy làm tỏi đen Nikio hiện nay có 4 dòng sản phẩm nổi bật là NK-688, NK-695, NK-696, NK-686. Nếu bạn phân vân không biết chọn dòng nào phù hợp thì hãy xem qua ưu điểm của từng dòng nhé!
Nồi làm tỏi đen chuyên dụng Nikio NK-688
-
Đây là dòng máy làm tỏi đen có dung tích 5 lít, có khả năng làm 1,5 kg tỏi tươi/lần lên men. Với mức dung tích này sẽ phù hợp cho gia đình kiểu mẫu có 4 thành viên.
-
Máy làm tỏi đen Nikio NK-688 được thiết lập tính năng sấy khô tỏi tự động trong 2 giờ ở cuối quy trình lên men giúp tỏi đen thành phẩm có độ mềm dẽo vừa phải.
-
Ưu điểm của dòng sản phẩm này là tất cả các tính năng đều tự động, bạn chỉ cần xếp tỏi vào nồi và ấn nút là đã có một mẻ tỏi thơm ngon sau 12-15 ngày chờ đợi. Máy làm tỏi đen Nikio NK-688 thích hợp cho người mới tập làm tỏi đen tại nhà. Hiện đang được bán với giá 1.690.000 đồng
Nồi ủ tỏi đen Nikio tự động NK-696
-
Cũng giống như NK-688, nồi ủ tỏi đen Nikio NK-696 cũng sở hữu công nghệ lên men Nhật Bản và kiểm soát nhiệt ở mức độ cho phép bằng cảm biến điện tử giúp tỏi đen thành phẩm không bị quá nhiệt và giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao.
-
Máy có khả năng tự động sấy khô tỏi sau khi chu trình lên men tỏi hoàn thành, giúp cho tỏi đen làm ra đạt độ mềm dẽo vừa phải, thơm ngon từ lõi tránh được tình trạng bị ướt.
-
Ưu điểm của nồi ủ tỏi đen Nikio NK-696 là có dung tích 6 lít lớn hơn dòng NK-688. Nên khả năng làm tỏi cũng nhiều hơn, có thể làm được 2kg tỏi tươi 1 lần. Dòng sản phẩm này phù hợp cho gia đình có khoảng 6 thành viên. Sản phẩm này được bán với giá 1.790.000 đồng
Máy làm tỏi đen tùy chỉnh Nikio NK-686
-
Máy làm tỏi đen Nikio NK-686 là dòng sản phẩm cao cấp nhất của thương hiệu Nikio. Sản phẩm này được cải tiến hơn khi cho phép người dùng tùy chỉnh thời gian lên men tỏi dựa trên công nghệ lên men Nhật Bản. Bạn có thể lựa chọn thời gian ủ tỏi thích hợp theo từng kích thước tỏi khác nhau để tỏi đen làm ra đạt độ chín như ý.
-
Tính năng tủy chỉnh thời gian sấy tỏi linh hoạt với 3 móc thời gian là 4h, 8h và 12h. Người dùng có thể lựa chọn thời gian sấy phù hợp với độ ướt của tỏi đen. Tính năng này giúp khắc phục tình trạng tỏi ướt cực kì hiệu quả.
-
Công nghệ nhiệt 3D và khả năng kiểm soát nhiệt tốt cũng giúp tỏi đen lên men đồng đều hơn. Chiếc máy này sẽ giúp nâng cao tỉ lệ thành công, cho tỏi đen chất lượng 100%. Sản phẩm có công suất 6 lít thích hợp làm 2kg tỏi tươi và phù hợp với gia đình có từ 4-6 thành viên. Máy làm tỏi đen Nikio NK-686 được bán với giá 1.890.000 đồng
"Máy làm tỏi đen tùy chỉnh Nikio - Nồi làm tỏi đen tự động Nikio - Nồi ủ tỏi đen chuyên dụng Nikio" đang được cty Minh Thành phân phối trên 2 website chính là maylamtoiden.vn và OKBUY.vn. Bạn có thể truy cập vào 2 website này để đặt mua những sản phẩm máy làm tỏi đen Nikio chính hãng để được hưởng mức giá tốt và nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất. Hãy gọi ngay đến hotline 1900 2807 để được tư vấn tận tình.
Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách xử lý tỏi đen bị ướt khi làm tại nhà. Chúc bạn làm được thật nhiều mẻ tỏi đen thơm ngon chất lượng nhé!