Máy làm tỏi đen tùy chỉnh Nhật Bản Nikio NK-686 - 6L / Cafe sữa
Nồi làm tỏi đen tùy chỉnh Nhật Bản Nikio NK-686 ra đời nhằm khắc phục tất cả các nhược điểm của các dòng máy làm tỏi hiện có trên thị trường. Nikio NK-686 có ưu điểm là có tỉ lệ lên men thành công tuyệt đối nhờ công nghệ lên men chuẩn Nhật Bản và có khả năng tùy chỉnh thời gian lên men và thời gian sấy linh hoạt theo nhu cầu. Sở hữu công suất hoạt động 90W cùng dung tích 6 lít giúp nồi có thể làm được 2kg tỏi tươi trong 1 lần ủ. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn đẹp mắt với màu café sữa rất ấn tượng. Nồi làm tỏi đen tùy chỉnh Nhật Bản Nikio NK-686 – 6L / CAFE SỮA thật sự là cái tên khó lòng mà bỏ qua khi bạn có nhu cầu mua nồi làm tỏi đen cho gia đình.
Tính năng của nồi làm tỏi đen tùy chỉnh Nhật Bản Nikio NK-686 – 6L:
Công nghệ lên men tự động Nhật Bản
Nồi làm tỏi đen tùy chỉnh Nikio NK-686 – 6L là dòng máy làm tỏi đen hiện đại được chế tạo theo công nghệ, kỹ thuật đột phá, tân tiến mới của Nhật Bản. Quá trình lên men, ủ tỏi được làm hoàn toàn tự động chỉ với một vài thao tác đơn giản. Máy sẽ giúp qua trình ủ tỏi tăng khả năng thành công lên rất nhiều.
Tỏa nhiệt và đối lưu hơi nóng 360 độ
Máy có khả năng phát, tỏa nhiệt và đối lưu hơi nóng 360 độ, giúp quá trình lên men, ủ tỏi nhanh chóng, hiệu quả hơn rất nhiều. Tỏi trong nồi được làm nóng đều, giúp tỏi đen thành phẩm đạt độ chính hoàn hảo, loại bỏ được tình trạng củ chín củ còn sống.
2 chế độ lên men: tỏi đơn và tỏi nhiều nhánh
Máy có hai chế độ chính là lên men tỏi cô đơn và lên men tỏi nhiều nhánh riêng biệt nên sẽ giúp bạn chủ động được nguồn nguyên liệu tỏi trắng trong quá trình lên men và đặc biệt là tiết kiệm được tối đa nguồn nguyên liệu. Quá trình làm tỏi từ nồi làm tỏi đen tùy chỉnh Nikio NK-686 thường mất từ 12 đến 15 ngày tùy loại tỏi.
Cân bằng nhiệt độ và độ ẩm tự động
Nồi làm tỏi đen tùy chỉnh Nikio NK-686 có khả năng cân bằng nhiệt độ và độ ẩm hoàn toàn tự động. Bên cạnh đó nồi còn được thiết kế với một van điều tiết tự động cho phép bạn tùy chỉnh nhiệt độ và độ ẩm phù hợp với quy trình và có thể giúp tỏi đen làm ra có thể tránh các tình trạng ướt sau mỗi lần lên men.
Tùy chỉnh được thời gian lên men tỏi
Nồi làm tỏi đen tùy chỉnh Nikio NK-686 là dòng nồi cải tiếng mới khi cho phép bạn lựa chọn thời gian lên men phù hợp với kích thước tỏi dựa trên quy trình lên men tự động. Máy có 5 móc thời gian tùy chỉnh là 8-9-10-11-12 ngày đối với tỏi nhiều nhánh và 6 móc thời gian tùy chỉnh 10-11-12-13-14-15 ngày đối với tỏi cô đơn.
Tính năng này sẽ giúp người dùng loại bỏ được các tình trạng như: tỏi chưa chín tới do kích thước quá to, tỏi cháy khét do kích thước quá nhỏ vì thời gian ủ tỏi cố định không phù hợp. Với các móc thời gian ủ được tùy chỉnh linh hoạt sẽ giúp nâng cao tỉ lệ thành công, cho tỏi đen chất lượng 100%.
Tùy chỉnh được thời gian sấy khô tỏi
Các dòng nồi làm tỏi đen của thương hiệu Nikio đều được thiết kế tính năng sấy khô tỏi ở cuối chu trình lên men. Tuy nhiên ở dòng NK-686 thì có sự đột phá hơn khi cho phép người dùng tùy chỉnh thời gian sấy khô tỏi. Chiếc máy này có 3 chế độ sấy tùy chỉnh ứng với 3 móc thời gian là 4h, 8h và 12h. Nhờ đó mà bạn có thể lựa chọn thời gian sấy phù hợp với độ ướt của tỏi đen, để tỏi đen sau khi sấy đạt độ khô ráo vừa phải.
Ưu điểm về thiết kế của Nồi làm tỏi đen Nikio NK-686
Dung tích 6 lít làm được 2 kg tỏi tươi
Về cấu tạo, sản phẩm có thiết kế với khay ba tầng và có thể tháo rời để vệ sinh làm sạch. Dung tích nồi 6 lít có thể làm được 2 kg tỏi tươi trong 1 lần lên men. Đặc biệt toàn bộ quá trình sẽ được hoàn toàn tự động chỉ trong 3 nút công tác.
Chất liệu nồi cao cấp, bền đẹp và sang trọng
Xoong nồi bằng gan có khả năng truyền nhiệt tốt, lên men nhanh và giữ nhiệt hiệu quả. Lòng nồi có phủ chất chống dính cao cấp không bong tróc trong quá trình vệ sinh. Vỏ nhựa ABS thiết kế đẹp và chịu lực tốt cho độ bền bỉ cao. Thân nồi được sơn tĩnh điện sáng bóng với màu café sữa sang trọng đẹp mắt.
Ghi nhớ thời gian lên men khi mất điện
Nếu có tình trạng mất điện xảy ra, máy làm tỏi đen sẽ tự động lưu thời gian đã được lên men và tiếp tục làm tỏi đen sau khi có điện. Mọi thứ trong thiết bị đã được lập trình sẵn nên khi sử dụng nồi làm tỏi đen Nikio NK-686 bạn chỉ việc cho tỏi vào nồi bấm nút và chờ đến khi quá trình hoàn tất.
Thời gian lên men tự động đếm ngược
Thời gian lên men tỏi đen sẽ được đếm ngược và hiển thị trên màn hình LCD giúp bạn dễ dàng theo dõi và bám sát được quá trình lên men một cách hiệu quả. Với công suất 90W giúp máy truyền nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, làm tỏi đen ở nhiệt độ đồng đều hoàn hảo.
Hướng dẫn cách làm tỏi đen bằng máy làm tỏi đen Nikio NK-686:
Chuẩn bị khoảng 2kg tỏi tươi có kích thước đồng đều, bóc sạch 1-2 lớp vỏ bên ngoài và cắt gốc.
-
Bước 1: Xếp tỏi vào khay nhôm, bước này bạn cần chú ý không nên xếp tỏi quá khít, tạo không gian để cân bằng đều nhiệt độ và độ ẩm. Sau đó, xếp khay vào trong máy làm tỏi đen.
-
Bước 2: Ấn nút nguồn khởi động, sau đó điều chỉnh các chế độ làm tỏi đen phù hợp. Khi đã chọn được chế độ làm tỏi tích hợp, bạn ấn nút nguồn để xác nhận lại chế độ (nút đỏ) hoặc để 5 giây nồi tự động nhớ chế độ làm tỏi đã chọn. Chờ đợi trong 12 – 15 ngày (tùy loại tỏi) để có một mẻ tỏi đen thơm ngon sử dụng.
-
Bước 3: Nếu tỏi đen của bạn làm ra chưa đạt được độ khô ráo như mong muốn, bạn có thể chọn chế độ để sấy khô tỏi.
Cách điều chỉnh các chế độ làm tỏi:
Tỏi nhiều nhánh:
-
Sau khi khởi động nguồn thì bạn ấn nút “mutil cloves garlic” để kích hoạt chế độ lên men tỏi nhiều nhánh. Máy sẽ lên men tỏi với thời gian mặc định 240h (10 ngày) hiển thị trên màn hình LED.
-
Nếu bạn muốn làm tỏi với thời gian lâu hơn hoặc nhanh hơn thì bạn tiếp tục ấn vào nút làm tỏi nhiều nhánh. Màn hình lần lược hiển thị 264h (11 ngày), 288h (12 ngày), 192h (8 ngày), 216h (9 ngày).
Tỏi cô đơn
-
Sau khi khởi động nguồn thì bạn ấn nút “solo garlic” để kích hoạt chế độ lên men tỏi cô đơn. Máy sẽ lên men tỏi với thời gian mặc định 288h (12 ngày) hiển thị trên màn hình LED.
-
Nếu bạn muốn làm tỏi với thời gian lâu hơn hoặc nhanh hơn thì bạn tiếp tục ấn vào nút làm tỏi cô đơn. Màn hình lần lược hiển thị 312h (13 ngày), 336h (14 ngày), 360h (15 ngày), 240h (10 ngày), 264h (11 ngày).
Cách sấy khô tỏi đen:
-
Sau khi kết thúc quy trình lên men tỏi đen đã chọn. Màn hình LCD sẽ hiển thị 3 gạch.
-
Ấn nút “Drying” để kích hoạt chế độ sấy tỏi. Máy sẽ sấy với thời gian mặc định là 4 giờ và màn hình sẽ hiển thị.
-
Nếu bạn muốn sấy lâu hơn thì tiếp tục ấn vào nút Drying, màn hình hiển thị lần lượt là 8h và 12 h.
-
Sau đó ấn nguồn thêm lần nữa để xác nhận hoặc để khoản 5 giây nồi tự động nhớ chế độ sấy tỏi đã chọn. Đợi thời gian sấy đếm ngược đến khi màn hình LCD hiển thị 3 gạch, là chu trình sấy đã hoàn thành.
Vì sao nên mua máy làm tỏi đen tùy chỉnh Nhật Bản Nikio NK-686 - 6L / Cafe sữa?
-
Tùy chỉnh được thời gian lên men để tỏi đạt độ chính vừa như mong muốn
-
Tùy chỉnh được thời gian sấy tỏi để tỏi đen thành phẩm có độ khô ráo như ý
-
Làm được nhiều tỏi đen và có màu sắc ấn tượng nhất trên thị trường máy làm tỏi
-
100% hàng chính hãng, áp dụng công nghệ lên men tiêu chuẩn của Nhật Bản.
-
Bảo hành chính hãng 12 tháng, đổi mới trong 7 ngày nếu bị lỗi do nhà sản xuất.
Thông số kỹ thuật của máy làm tỏi đen Nikio NK-686:
Model: NK-686
Thương hiệu: Nikio
Công nghệ lên men: Nhật Bản
Gia công tại: Trung Quốc
Điện áp: 220-240V
Tần số: 50/60Hz
Công suất: 90W (max)
Nhiệt độ lên men: 80 oC
Dung tích: 6 lít
Màu sắc: CAFE SỮA
Khay chứa tỏi: 3 tầng
Chất liệu: Nhựa ABS, nhôm
Kích thước thùng: 300x300x335mm
Trọng lượng đóng gói: 3,5kg