Cách chế biến tỏi đen thơm, ngon, chất lượng nhanh chóng
Tỏi đen là thực phẩm có thể được tìm thấy trong thực đơn ở khắp mọi nơi, nhưng nguyên liệu độc đáo này không phải là điều gì mới mẻ. Nó đã được sử dụng cho mục đích tạo hương vị và y học cổ truyền và trong một loạt các món ăn châu Á trong nhiều thế kỷ. Nói một cách đơn giản, tỏi đen là sản phẩm của quá trình già hóa củ tỏi trắng bằng máy làm tỏi đen thường xuyên trong vài tuần hoặc vài tháng. Nó yêu cầu nhiệt độ và độ ẩm được điều chỉnh nghiêm ngặt để đạt được độ dính. Nếu bạn đang thắc mắc cách chế biến tỏi đen thơm, ngon, chất lượng thì hãy xem ngay bài viết dưới đây ngay nhé!
"Hy vọng bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin mà bạn cần"
1. Cách chế biến tỏi đen thơm ngon chất lượng tại nhà
Với cách chế biến tỏi đen thì có công thức đòi hỏi sự kiên nhẫn và lập kế hoạch chiến lược, nhưng nó hoạt động tốt. Khi nó nấu chín và chuyển sang màu đen, tỏi trở nên cứng. Khoảng 1 ngày (từ 2 đến 3 tuần) khi nó đột nhiên mềm và trở nên dai. Đó là một hương vị dễ chịu và một công thức thú vị để thử. "
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Thu thập các thành phần.
- Bước 2: Loại bỏ bụi bẩn bám trên củ tỏi bằng cách dùng miếng bọt biển sạch, không sử dụng đến chà nhẹ lên mặt củ. Không lấy đinh hương ra khỏi tỏi đen và không rửa hoặc làm ướt bóng đèn vì sẽ làm gián đoạn quá trình lão hóa.
- Bước 3: Đặt nồi nấu chậm hoặc nồi cơm điện của bạn ở chế độ ấm (không thấp). Chế độ cài đặt ấm áp cung cấp nhiệt độ và độ ẩm thích hợp cho quá trình đun nấu mà không cần đun nấu.
- Bước 4: Đặt củ tỏi còn nguyên, chưa bóc vỏ, đã rửa sạch vào nồi. Không đặt quá nhiều bóng đèn. Chừa đủ không gian giữa các bóng đèn để chúng không chạm vào nhau.
- Bước 5: Để các tỏi đen không bị gián đoạn ở chế độ "ấm" cho đến khi đinh hương mềm và có màu đen (2 đến 3 tuần). Thỉnh thoảng kiểm tra nồi nấu chậm để đảm bảo cài đặt vẫn ở chế độ "ấm" chứ không phải "thấp" và chưa tắt.
- Bước 6: Khi đã sẵn sàng, hãy bảo quản toàn bộ tỏi đen trong hộp kín khí trong tối đa 3 tháng.
>>> THAM KHẢO THÊM: Máy làm tỏi đen chất lượng
Cách chế biến tỏi đen thơm, ngon đến bất ngờ
2. Làm thế nào để biết tỏi được hoàn thành, thơm ngon chất lượng
Trong nồi nấu chậm hoặc nồi cơm điện, tỏi sẽ trải qua nhiều quá trình biến đổi và rất khó để biết khi nào đã hoàn thành. Trong vòng một tuần đầu tiên, bạn có thể nhận thấy rằng phần dưới của củ bị cháy và vỏ có màu nâu, đây là tác động của nhiệt lên da có giấy. Khoảng 14 ngày, đinh hương sẽ có màu đen và cứng như đá, nhưng hãy để nó lâu hơn. Vào một thời điểm nào đó trong vòng tuần tới, đinh hương sẽ bắt đầu co lại khiến giấy có cảm giác lỏng lẻo. Đây là lúc bạn muốn kiểm tra xem đã chín chưa: Dùng ngón tay ấn mạnh vào một tép tỏi đen để cảm nhận xem nó có mềm không. Khi bạn cảm thấy như vậy, hãy rút một nhánh tỏi đen và lấy nó ra khỏi giấy để kiểm tra kỹ hơn. Tỏi đen được làm khi nó gần như xốp, mềm và dai - tương tự như quả chà là hoặc quả sung khô.
3. Máy làm tỏi đen chuẩn Nhật Bản Nikio NK-696
Máy làm tỏi đen Nikio NK-696 cao cấp dung tích 6 lít là dòng máy mới nhất của hãng. Nồi được cải tiến về thiết kế bên ngoài với màu bạc sang trọng, cùng với những đường kẻ sọc lấp lánh tạo điểm nhấn bắt mắt cho sản phẩm.
Nồi được lập trình theo tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản, tỷ lệ lên men thành công cao. Đặc biệt với công nghệ kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm hoàn toàn tự động giúp tỏi trở nên dẻo, ngọt, bùi và thơm, chất lượng tỏi thành phẩm đạt tiêu chuẩn tỏi đen Nhật Bản.
Bên cạnh đó, máy nấu tỏi đen còn được trang bị chức năng lưu chương trình nấu khi mất điện và sấy khô khi kết thúc chương trình giúp chất lượng tỏi tạo ra luôn ổn định. Việc sở hữu ngay một chiếc nồi làm tỏi đen Nikio NK-696, để thoải mái làm ra những mẻ tỏi đen thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình là điều dáng nên làm.
Máy làm tỏi đen Nikio NK-696 công nghệ Nhật Bản có chu trình hoạt động đối lưu nóng 360 độ, được cài đặt trung tâm điều khiển, thực hiện quá trình lên men từ bên trong. Nhờ đó, nhiệt lượng được phân bổ đều xung quanh thân nồi, quá trình lên men diễn ra cực nhanh. Sản phẩm tỏi đen sản xuất ra có chất lượng màu sắc đồng đều, thơm ngon hơn.
Nếu bạn muốn chế biến tỏi đen thành công thì phải kết hợp với máy ủ tỏi đen để mang lại hiệu quả cao hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng nồi làm tỏi đen để nấu ra những mẽ tỏi đen ngon nhất.
Máy làm tỏi đen chuẩn Nhật Bản làm ra tỏi đen thơm ngon
=> Qua các kinh nghiệm được chúng tôi chia sẻ trên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hơn về cách chế biến tỏi đen thơm, ngon, chất lượng nhanh chóng rồi phải không nào. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm các loại máy làm tỏi đen, nồi làm tỏi đen, nệm matxa, đệm massage, ghế mát xa các loại máy massage….thì có thể liên hệ qua hotline: 1900 2807, 028 7777 2807 TƯ VẤN MIỄN PHÍ, KHÔNG MUA KHÔNG SAO. Chúc các bạn có nhiều sức khỏe và thực hiện, áp dụng cách thức trên một cách hiệu quả nhất nhé!