Kinh nghiệm làm tỏi đen ngon với nồi làm tỏi đen Nikio
Kinh nghiệm làm tỏi đen ngon với nồi làm tỏi đen Nikio
Tỏi đen được chứng minh có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe con người nhưng giá thành cao nên nhiều người đã chọn mua nồi làm tỏi đen Nikio để làm tỏi đen tại nhà nhằm tiết kiệm chi phí. Nhưng không phải người dùng nào cũng có “Kinh nghiệm làm tỏi đen ngon với nồi làm tỏi đen Nikio”. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm tỏi đen ngon với chiếc nồi làm tỏi đen Nikio của mình, thì hãy tham khảo bài viết này để có thể tự tin làm ra những mẻ tỏi đen ngon cho gia đình thưởng thức.
Trước khi tìm hiểu kinh nghiệm làm tỏi đen ngon thì bạn cần phải biết “Như thế nào mới là tỏi đen ngon”. Hãy điểm qua vài tiêu chí đánh giá chất lượng để biết tỏi đen ngon là như thế nào nhé!
Như thế nào mới là tỏi đen ngon ?
Tỏi đen ngon là tỏi đen đạt chuẩn chất lượng đem đến có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: giảm biến chứng tiểu đường, giảm mỡ máu, tốt tim mạch, phòng chống ung thư, cải thiện tiêu hóa, chống viêm, chống dị ứng, tăng đề kháng, chống oxy hóa mạnh, ... Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn đánh giá chất lượng tỏi đen:
Vỏ và màu sắc
Củ tỏi đen đạt chất lượng là tỏi phải có vỏ khô, vỏ mang màu cánh gián. Khi bóc lớp vỏ bên ngoài, thịt củ tỏi bên trong phải có màu đen đều. Bạn có thể dùng ngón tay ấn nhẹ vào thịt củ tỏi, để cảm nhận độ mềm, dẻo, không bị ướt.
Ngược lại, nếu tỏi không đạt chất lượng sẽ bị đen vỏ, khi bóc vào củ tỏi mang cảm giác ướt tay. Màu sắc thịt tỏi không đều và phần thịt bên trong củ tỏi vẫn còn mang màu nâu.
Mùi vị thơm ngon
Về vị giác, tỏi đen đạt tiêu chuẩn lên men đủ ngày khi ăn sẽ thấy rất dẻo, thơm, có vị ngọt ngọt của trái cây sấy, không chua, không đắng. Bạn sẽ thấy mất hoàn toàn mùi hăng và vị cay nồng thường thấy ở tỏi tươi.
Nếu là củ tỏi không đạt chất lượng, khi ăn vào bạn sẽ nhận thấy vị chua, nhão bở chứ không được dẻo và ẩm ướt. Bạn dùng tay ấn nhẹ vào thịt tỏi thì sẽ cảm giác được độ ướt của chúng.
Hàm lượng hoạt chất
Đây là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá tỏi đen có chất lượng hay không. Tỏi đen chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe khi nó mang hàm lượng các hoạt chất sinh học có giá trị cao như S-allyl cysteine, polyphenol, flavonoid, các acid amin, vitamin… Trong đó, quan trọng nhất là S-allyl cysteine (SAC). SAC trong tỏi đen cao hơn 5 lần so với tỏi tươi. SAC có tác dụng chống oxy hóa mạnh, phòng chống ung thư, tiểu đường, mỡ máu, ...
- Như vậy, tỏi đen chuẩn chất lượng vừa có hàm lượng hoạt chất cao, dẽo thơm dễ ăn là tỏi đen ngon.
Nồi làm tỏi đen Nikio có ưu điểm gì?
Để làm được tỏi đen ngon với nồi làm tỏi đen Nikio thì việc đầu tiên là bạn phải hiểu thật rõ nguyên lý hoạt động và những tính năng. Bạn có thực sự hiểu về chiếc nồi làm tỏi đen Nikio mà bạn đang sở hữu chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi điểm sơ qua vài ưu điểm của chiếc nồi làm tỏi đen Nikio trước khi tìm hiểu kinh nghiệm làm tỏi đen ngon nhé!
Nồi làm tỏi đen Nikio là thương hiệu máy làm tỏi đến từ Nhật Bản. Nồi làm tỏi đen Nikio áp dụng công nghệ lên men chuẩn của Nhật Bản. Quá trình lên men được thực hiện hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất phụ gia. Do vậy tỏi đen làm ra từ nồi làm tỏi đen Nikio đạt được chất lượng vượt trội so với những sản phẩm khác.
Chương trình lên men được lập trình tự động, nhiệt độ thay đổi thông minh theo quy trình lên men được thiết lập sẵn tránh tình trạng quá nhiệt. Đặc biệt tỉ lệ thành công đạt tới 99% – “chưa có nồi làm tỏi đen gia đình nào đạt được tỷ lệ thành công cao như vậy”.
Công nghệ sinh nhiệt 360 độ giúp tỏi hấp thu nhiệt độ đồng đều và cho chất lượng tỏi đen làm ra đạt tiêu chuẩn cao của Nhật. Máy làm tỏi đen Nikio còn có thêm tính năng tự động sấy khô tỏi đen ở cuối quy trình lên men, giúp tỏi đen làm ra có độ mềm, dẻo vừa phải, mùi vị thơm ngon.
Nếu như bạn đang làm tỏi đen mà bị mất điện thì máy làm tỏi đen Nikio sẽ tự động lưu lại toàn bộ quá trình và sẽ làm tiếp ngay khi có điện mà không ảnh hưởng đến chất lượng của tỏi đen. Các thương hiệu khác trên thị trường như máy làm tỏi Tiross hay máy làm tỏi đen Sunca, hay máy làm tỏi đen giá rẻ thường không có tính năng này.
Một mẻ làm tỏi đen bằng nồi làm tỏi đen Nikio chỉ mất khoảng 12 đến 15 ngày và thành phẩm thu được khoảng từ 1-1.5kg tỏi đen thơm ngon bổ dưỡng. Nồi làm tỏi đen Nikio ra đời nhằm đơn giản hóa quá trình lên men tỏi đen giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, công sức. Sở hữu nồi làm tỏi đen Nikio giúp bạn tự làm tỏi đen tại nhà thành công 99%.
Kinh nghiệm làm tỏi đen ngon với nồi làm tỏi đen Nikio:
Dù công nghệ lên men của nồi làm tỏi đen Nikio có tuyệt vời đến mấy thì tỉ lệ thành công cũng không hẵn sẽ tuyệt đối 100%. Bởi không có gì là hoàn hảo, sự thành công của một quá trình làm tỏi đen còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chất lượng tỏi tươi, cách sắp xếp tỏi, cách vận hành … Nếu bạn đang sở hữu một chiếc nồi làm tỏi đen Nikio thì hãy tham khảo ngay những mẹo nhỏ và kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thể làm ra một mẻ tỏi đen ngon cho gia đình sử dụng.
-
Quy trình lên men tỏi đen của nồi làm tỏi đen Nhật Bản Nikio đã được các thiết kế tự động hóa. Nên việc làm tỏi đen với nồi làm tỏi đen Nikio đơn giản hơn rất nhiều so với phương pháp làm bằng nồi cơm điện truyền thống. Để làm tỏi đen ngon với nồi làm tỏi đen Nikio thì việc đầu tiên bạn cần làm là chọn lựa tỏi tươi chất lượng. Củ tỏi phải còn tươi mới, có động cứng chắc, không nên sử dụng tỏi cũ đã bị khô, bị hỏng.
-
Bạn nên lựa chọn những củ tỏi có tép to và có kích thước đều nhau. Nếu làm tỏi cô đơn thì đường kính trung bình khoảng 2cm; nếu làm tỏi nhiều nhánh thì đường kính tối thiểu phải đạt 3,5cm nhưng không quá 5cm. Nên tách 1 tới 2 lớp vỏ dơ bên ngoài ra, nhưng không nên bóc hết vỏ để tránh làm tỏi bị cháy khét trong quá trình lên men.
-
Nếu tỏi có củ to, củ bé thì quá trình ủ tỏi sẽ gặp khó khăn vì củ tỏi bé sẽ nhanh đen hơn so với củ to. Chính vì vậy, để thu được thành phẩm tốt nhất, các bạn cần chuẩn bị tỏi có kích thước tương tự nhau. Nếu có điều kiện, các bạn có thể chọn tỏi cô đơn (tỏi một nhánh) để thu được tỏi đen chất lượng tốt nhất.
-
Kinh nghiệm thứ 2 để có một mẻ tỏi đen ngon là bạn nên sắp xếp tỏi đen các khay chứa từ 1 tới 3. Lưu ý là không nên xếp tỏi quá kín, nên chừa vài lổ thoát nhiệt ở các tầng thông với nhau, cho nhiệt có thể dễ dàng đối lưu trong nồi 360 độ. Việc chừa lổ thoát nhiệt sẽ giúp tỏi hấp thụ nhiệt và chín đều hơn.
-
Bạn nên đặt nồi ở vị trí thoáng mát để mùi nồng của tỏi không ảnh hưởng đến không gian sống của bạn. Lưu ý mùi tỏi vào 1 tới 3 ngày đầu có thể bay ra ngoài nên có mùi hơi nồng, nếu bạn không chịu được mùi này nên để nơi thoáng và trống vào những ngày đầu. Trong quá trình lên men hạn chết di chuyển máy và giữ cho nguồn điện luôn ổn định để chất lượng tỏi đen làm ra không bị ảnh hưởng và có độ ngon đạt chuẩn tỏi đen Nhật.
-
Khi làm tỏi nồi Nikio hiển thị thời gian và mức nhiệt độ song song với nhau, thời gian sẽ tự đếm ngược còn nhiệt độ tự động được nồi điều chỉnh theo quy trình đã được lập trình sẵn. Bạn không nên tùy ý điều chỉnh các chế độ đột ngột trong quá trình lên men.
-
Trong quá trình làm tỏi đen, bạn không nên giỡ ra theo dõi quá nhiều lần, vì như thế sẽ làm mất hơi nóng của nồi cũng như các dưỡng chất trong tỏi, ảnh hưởng đến chất lượng tỏi đen sau khi làm ra.
Việc còn lại là bạn chỉ cần chờ đợi sau 12-15 ngày là bạn có ngay mẻ tỏi đen thơm ngon nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.
Kết luận:
Đọc đến đây chắc hẵn bạn đã có cho mình những kinh nghiệm làm tỏi đen ngon với nồi làm tỏi đen Nikio rồi phải không. Vậy còn chừng chờ gì mà không bắt tay ngay vào làm những mẻ tỏi đen thơm ngon cho gia đình sử dụng. Chúc bạn sẽ có thật nhiều mẻ tỏi đen ngon được làm ra từ chiếc nồi làm tỏi đen Nhật Bản.
Khách hàng có nhu cầu mua máy làm tỏi đen Nikio thì hãy truy cập vào website maylamtoiden.vn hoặc gọi trực tiếp đến hotline 1900 2807 để đặt mua và được tư vấn tận tình. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn hân hạnh được phụ bạn 24/7.